The Lingering (2020) โรงแรมผีจอง เช็คอินรอบนี้ อาจไม่ได้เช็คเอาท์ตลอดไป

The Lingering (2020) โรงแรมผีจอง

            ภาพยนต์เรื่อง The Lingering หรือชื่อไทยว่า โรงแรมผีจอง(เวร) ออกฉายในปี 2020 เป็นเรื่องราวของ ยูมี (รับบทโดย Lee Se-yeong) ผู้หญิงคนนึงที่บังเอิญต้องเลี้ยงดูน้องสาว เพราะผู้เป็นแม่ได้เสียชีวิตลงอย่างกระทันหัน แต่ยูมีไม่สามารถเลี้ยงได้ จึงจะฝากน้าให้เลี้ยงดูแทนเธอให้หน่อย ยูมี จึงเดินทางไปหาน้าที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่น้าเป็นเจ้าของเป็นสถานที่ที่คุ้นเคยของยูมีเพราะเธอเคยมาตั้งแต่เด็กๆ แต่การกลับไปของเธอในครั้งนี้ทำให้เธอต้องพบเจอกับเหตุการณ์สุดประหลาดและน่าสยดสยอง

The Lingering (2020) โรงแรมผีจอง เช็คอินรอบนี้ อาจไม่ได้เช็คเอาท์ตลอดไป

            ถ้าหากว่าดูแต่ตัวอย่างและอ่านเพียงแค่เรื่องย่อของภาพยนต์เรื่องนี้ คุณอาจจะเข้าใจว่ามันคือหนังผีที่สิงอยู่ภายในโรงแรม นางเอกต้องไปเจอผีหลอกหลอนที่โรงแรมแห่งนี้แน่นอนเลยว่า มันก็ใช่…แหละ เพียงแต่ว่ามันใช้วัตถุดิบความเป็นโรงแรมได้ไม่ดี ไม่คุ้มเอาซะเลย ด้วยความที่ตัวอย่างขายแบบนั้นด้วยแล้ว พอได้ดูจริงมันกลับน่าผิดหวัง

            จริงๆแล้ว แนวคิดของภาพยนต์เรื่องนี้นั้นก็ค่อนข้างดีเลยทีเดียว เรียกได้ว่าน่าสนใจมากๆเลยก็ว่าได้ แต่ว่าการเล่าเรื่องออกมานั้นยังไม่ค่อยสนุกสักเท่าไหร่เลย เล่าได้น่าเบื่อมากถึงมากที่สุด ทำให้ความน่าสนใจทั้งหมดหดหายไปในทันที ปูเรื่องก็น๊านนาน

            เท่านั้นยังไม่พอ ภาพยนต์เรื่องนี้นั้นยังมีการพูดถึงเชื่อมโยงเหตุการณ์ต่างๆ ไม่ใช่แค่ภาพยนต์แนวผีๆ มีพาร์ทของการสืบสวนสอบสวน ที่ไม่ค่อยจะเวิร์ค และไม่เข้าใจถึงการมีอยู่เลยจริงๆ

            เรื่องที่น่าหงุดหงิดเป็นอย่างมากของภาพยนต์เรื่องนี้ก็ยังมีมากกว่านั้น คือตัวละครอื่นๆอย่าง Park So-yi, Seo Yeong-ju, Jeon Su-ji, Lee Ju-won ที่โผล่มานอกจากในตัวอย่างล้วงแล้วแต่ชวนให้งง ว่ามาทำไม มีอะไร เกี่ยวข้องยังไง บอกเล่าที่มาที่ไปน้อยมาก บางตัวนี่ไม่ได้พูดเลยว่าเป็นใครมาจากไหน มีความสัมพันธ์อะไรกับตัวละคร

The Lingering (2020) โรงแรมผีจอง เช็คอินรอบนี้ อาจไม่ได้เช็คเอาท์ตลอดไป

            ไม่ใช่เพียงแค่ปัญหาทางด้านการเล่าเรื่อง บทของหนังเรื่องนี้ก็ยังน่าหงุดหงิดอีก ยิ่งช่วงหลังของภาพยนต์เต็มไปด้วยคำถาม ว่าอะไร? ทำไม? ยังไง? อย่างไร? ไม่ว่าจะเรื่องของแม่นางเอก, ตำรวจ, คนรับใช้, เจ้าของโรงแรม, ชุดแดง, เรื่องผี คือจนจบเรื่องประเด็นแต่ละอย่างก็ไม่เคลียร์ ไม่เข้าใจอะไรเลย สับสนไปหมด หลายๆ อย่างถูกใส่เข้ามาอย่างไม่มีเหตุเลย

            ไม่รู้จะเขียนบอกเล่าจุดไหนเลย ตัวภาพยนต์เรื่องนี้นั้นมันสะเปะสะปะจนเขียนไม่ถูกเหมือนกัน จุดที่พอจะชื่นชมคงมีความพยายามที่จะเป็นหนังที่มากกว่าความเป็น Horror ภาพบรรยากาศความน่ากลัวก็พอได้อยู่ แต่ทำออกมาได้ไม่ดีเอาซะเลย ที่เหลือก็…นางเอกใส่ชุดแดงสวยดี แค่นั้นแหละ 5555

            สรุปแล้วภาพยนต์เรื่อง The Lingering หรือชื่อไทยว่า โรงแรมผีจอง(เวร) เป็นภาพยนต์แนวผีๆที่…นั่นแหละไม่รู้จะพูดไรแล้ว 555 และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ Ufabet